Nếu Garp chiến đấu với Akainu tại Marineford, ai sẽ thắng?

Garp đã rất tức giận và muốn tấn công Akainu, vậy nếu ông chiến đấu với hắn tại Marineford trong One Piece, ai sẽ thắng?

Sau khi Akainu giết Ace trong arc Marineford của One Piece, Garp đã cố gắng tấn công Akainu. Cảnh này đặc biệt nổi bật trong anime, khi ông bước tới gần hắn. Sau đó Sengoku nhận ra Garp sắp hành động và ông khống chế người bạn của mình.

Bản thân Garp cũng nhận thức được rằng tấn công Akainu chắc chắn là một việc làm sai trái, với tư cách là một Phó Đô đốc. Nhưng bản năng của ông lại làm điều ngược lại!

Sengoku mà không ngăn cản Garp, ông chắc chắn sẽ tấn công Akainu. Nếu Garp đấu với hắn, ai sẽ thắng?

1. Đừng đánh giá thấp Akainu

Akainu One Piece

Khá nhiều fan đánh giá Akainu không cao, nhưng trận chiến diễn ra 10 ngày của hắn với Aokiji chứng tỏ Akainu có sức chịu đựng tốt, và hắn vẫn tiếp tục chiến đấu, mặc dù nhận nhiều đòn tấn công từ Râu Trắng

Akainu có lẽ là Đô đốc mạnh nhất của hải quân cho đến nay. Về sức mạnh, hắn có thể chiến đấu liên tục trong 10 ngày. Akainu sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Logia là Magu Magu no Mi, có khả năng khiến Ace bị thương nặng mà không cần sử dụng Haki.

Akainu cũng có thể đánh bại Kuzan, hay còn gọi là Aokiji, trong trận chiến kéo dài 10 ngày. Mặc dù Kuzan sở hữu năng lực của trái ác quỷ hệ Logia với Haki, Akainu vẫn có thể sống sót và giành chiến thắng.

2. Tuy Garp đã già nhưng ông vẫn rất nguy hiểm

Garp Akainu

Hồi xưa Garp đã giành được danh hiệu Anh Hùng Hải Quân vì từng chiến đấu với băng hải tặc Rocks, nhưng ông lại nói rằng hiện tại trong One Piece mình đã yếu đi, vậy nếu so với Akainu thì sẽ như thế nào?

Từ lâu Garp đã không chiến đấu nghiêm túc ở một cuộc chiến lâu dài. Nhưng nếu xét về danh tiếng, ông có lẽ là một trong những người mạnh nhất One Piece, mặc dù đang ở tuổi già.

Trước khi đấu với Chinjao, Garp nói rằng đã phá hủy tám ngọn núi. Xét về sự mạnh mẽ của ông, đây không giống như một tuyên bố khoe khoang đơn thuần. Đặc biệt là vì Garp sau đó đã đấm cho Chinjao bị thụt đầu! Vậy mà lúc đó Chinjao đang ở đỉnh cao sức mạnh.

Gol D. Roger được biết đến là một trong những hải tặc mạnh nhất từ ​​trước tới nay. Garp lại là người săn lùng Roger kiên trì nhất, ngay cả Vua Hải Tặc cũng tôn trọng ông. Garp thực sự là một trong những hải quân mạnh nhất mà Roger kính trọng, người còn lại chính là Sengoku.

Thời trẻ, Garp đã giành được danh hiệu Anh Hùng Hải Quân vì từng chiến đấu với băng hải tặc Rocks. Và mọi người cũng đừng quên những gì xảy ra ở One Piece chap 0. Garp cùng với Sengoku đã đối mặt với Sư Tử Vàng Shiki, kẻ vẫn còn cơ thể hoàn chỉnh. Tuy Shiki thua cuộc, nhưng một nửa Marineford đã bị phá hủy do Garp, Sengoku và Shiki thể hiện sức mạnh. Có một con tàu hải quân bị mắc kẹt tại đó, có thể nó đã bị Garp hoặc Shiki ném?

Vấn đề là bản thân Garp nói rằng bây giờ ông đã yếu đi. Garp vẫn có thể ném đạn pháo bằng tay với sức mạnh của mình, nhưng nếu kẻ thù là Akainu, thì cuộc đấu giữa họ có thể diễn ra không dễ dàng.

3. Tôi thực sự cảm thấy Akainu sẽ thắng Garp

One Piece Garp

Đáng tiếc là nếu là đấu một chọi một trong One Piece, tôi nghĩ tuổi già là thứ cản trở Garp rất nhiều, và tôi thấy rằng nếu Garp đấu một chọi một với Akainu, thì ông sẽ thua, nhưng hắn cũng bị thương rất nặng

Nếu Garp chiến đấu với Akainu, trận chiến diễn ra giữa hai người có thể thực sự tàn khốc. Garp là một người rất thành thạo Haki, mọi người có thể thấy điều này ở cảnh ông chiến đấu với Chinjao. Nhờ Haki và kinh nghiệm chiến đấu của mình, Garp chắc chắn có thể đánh bại cơ thể dung nham của Akainu.

Vì lúc đó Garp đang tức giận. Ngay cả khi cơ thể của Akainu biến thành dung nham, Garp có thể sẽ bỏ qua điều này và vẫn tiếp tục cố gắng tấn công hắn.

Tôi đang nghi ngờ rằng Garp thực sự sở hữu Haoshoku Haki và có thể phủ nó vào đòn tấn công của mình. Tại sao tôi lại nghĩ ra điều đó? Bởi vì Luffy có Haki Bá Vương, và cho đến nay, loại Haki này dường như có tính di truyền, được truyền từ đời này sang đời khác.

Do Ace và Roger có Haoshoku Haki, Yamato với Kaido cũng vậy, nên có khả năng Garp và Dragon cũng sở hữu nó giống như Luffy. Nhưng điều này không có nghĩa là Akainu sẽ dễ dàng thua cuộc. Trận chiến diễn ra 10 ngày của Akainu với Aokiji chứng tỏ hắn có sức chịu đựng tốt.

Sự dẻo dai của Akainu cũng được thể hiện khi hắn vẫn tiếp tục chiến đấu, mặc dù đã nhận nhiều đòn tấn công từ Râu Trắng. Những cú đấm của Garp sẽ làm ảnh hưởng tới Akainu, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, nếu là đấu một chọi một, tôi nghĩ tuổi già là thứ cản trở Garp. Điều này cũng giống như tuổi tác của Râu Trắng dường như đã khiến ông yếu đi nhiều so với lúc trước.

Do Akainu chắc chắn sở hữu Haki Vũ Trang, nên đòn tấn công sử dụng cả dung nham với Haki có thể khiến Garp bị thương. Tôi cũng cảm thấy rằng nếu Garp đấu một chọi một với Akainu, thì ông sẽ thua, nhưng hắn cũng bị thương nặng.

Đó là điều sẽ xảy ra nếu Garp chiến đấu với Akainu tại Marineford. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

 

Xem thêm

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo “vết xe đổ” của Dragon Ball hay không?

 

 

Thời gian gần đây nhiều khán giả hâm mộ anime One Piece phàn nàn về việc Haki đang được các nhà làm phim khai thác quá đà.

Một điều dễ nhận thấy trong One Piece đó là khi bộ truyện này đi dần về những arc cuối cùng thì sức mạnh Haki cũng được làm rõ. Trước đây chúng ta xuýt xoa bao nhiêu trước màn đối chiến mãn nhãn giữa Luffy và Lucci thì giờ đây những cuộc chiến sẽ kết thúc một cách khá nhanh gọn bởi Haki. Nếu vận dụng tốt Haki quan sát, Haki vũ trang và đặc biệt là Haki bá vương, đối thủ sẽ bị đánh bại chỉ trong tích tắc.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 1.

Không phủ nhận một thực tế rằng trước đây khi Oda chưa nghĩ ra khái niệm Haki, những trận chiến của băng Mũ Rơm nói chung và cá nhân Luffy nói riêng đều là những màn đấu chiến hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Hẳn đến bây giờ nhiều khán giả vẫn đồng ý rằng trận chiến tay không giữa Luffy và Lucci là một trong những cuộc đối đầu hấp dẫn nhất trong anime One Piece.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 2.

Thế nhưng phải khách quan mà nói rằng, Oda đã đúng khi phát triển khái niệm Haki và sử dụng thứ sức mạnh này là thước đo của những hải tặc mạnh mẽ nhất. Hiện tại Wano arc đang là trận chiến dai dẳng và trải qua nhiều chap nhất trong tất cả các arc. Một nơi như Wano sẽ không có chỗ cho những kẻ yếu đuối, nơi mà kết quả sẽ được định đoạt ngay lập tức nếu như bạn không đủ sức mạnh và Haki để có thể đối đầu với những hải tặc thuộc hàng “quái vật” như Big Mom hay Kaido. Trường hợp của Luffy trước Kaido là một ví dụ điển hình, chỉ cần một đòn bọc Haki bá vương, Kaido đã 2 lần khiến Luffy bất tỉnh.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 3.

Oda đã đúng trong việc đưa Haki vào mạch truyện của One Piece và phát triển sức mạnh này đến thời điểm hiện tại thì câu hỏi đặt ra là các nhà làm phim anime sẽ bằng cách nào để biến những trận chiến này không đi vào “vết xe đổ” của Dragon Ball. Nhìn sang bộ anime nổi tiếng về Son Goku, những trận chiến ban đầu cũng hết sức gay cấn và chân thực nhưng càng về sau, khi sức mạnh ngày càng được tăng cao, đôi khi người xem có cảm giác Dragon Ball là một bộ anime với những trận chiến màu mè và đôi khi là “hơi ảo” so với cảm xúc cũng như sự mong chờ của khán giả.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 4.

Trở lại với phần anime arc Wano, công bằng mà nói hiện tại các nhà làm phim đang tái hiện rất tốt không khí của trận hải chiến vĩ đại này và màn đối đầu đỉnh cao của những hải tặc mạnh nhất. Ngoài một vài tình huống “cầm đèn chạy trước ô tô” đi vào lòng đất như việc để Zoro bộc lộ Haki bá vương quá sớm thì xét về tổng quát, arc Wano đang được đầu tư về mặt hình ảnh, tạo hình nhân vật, âm nhạc và phối màu rất hiện đại và bắt mắt. Tuy nhiên ranh giới giữa những trận chiến được tô điểm và những cuộc đối đầu màu mè, làm quá lố là rất mong manh. Hy vọng rằng anime của arc Wano nói riêng cũng như One Piece nói chung sẽ được xây dựng đúng hướng trong tương lai. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *