Cuộc chiến giữa Kizaru vs Rayleigh được kéo dài, thì ai sẽ chiến thắng?

Nếu là một chọi một, có vẻ như Kizaru sẽ rất khó để giành chiến thắng trong cuộc chiến với Rayleigh.

Trong One Piece, có một khoảng thời gian khi Luffy và những người bạn của mình bị áp đảo ở Sabaody. Lúc này Silvers Rayleigh đã đến giúp đỡ, ông đã có thể cầm chân Kizaru cho đến khi hắn không thể tấn công các thành viên băng Mũ Rơm nữa.

Tuy nhiên cuộc chiến sau đó bất ngờ bị dừng lại khi Kuma loại bỏ tất cả băng Mũ Rơm. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc đấu của họ được kéo dài, ai sẽ dành chiến thắng.

Nhìn vẻ ngoài thì Kizaru và Rayleigh “ngang tài, ngang sức”

One Piece: Nếu ngày ấy, cuộc chiến giữa Kizaru vs Rayleigh được kéo dài, thì ai sẽ chiến thắng? - Ảnh 1.

Đây được cho là một trong số ít những cuộc chiến cân bằng trong One Piece. Thời điểm Kizaru xuất hiện ở Sabaody thì anh ấy đã 56 tuổi, dù không còn trẻ nhưng lúc này anh vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao của sức mạnh.

Mặt khác, Rayleigh lúc này đang là 76 tuổi, một độ tuổi khá lớn. Nhưng Rayleigh vẫn là một trong những người mạnh nhất trong One Piece. Sentomaru thậm chí còn nhận xét rằng Rayleigh là người đầu tiên anh thấy có thể ngăn cản Kizaru. Vì vậy nếu họ chiến đấu nghiêm túc, cả Rayleigh và Kizaru thực sự có thể đánh bại nhau.

Tuy nhiên có vẻ như Kizaru không tự tin khi một mình đối mặt với Rayleigh. Tại Sabaody, Kizaru nói rằng việc bắt được Rayleigh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Trước đây, Garp cũng đã nói rằng Hải quân không thể đối mặt với hai huyền thoại là Râu Trắng và Rayleigh cùng một lúc. Điều đó có thể hiểu rằng chỉ với sức mạnh của một đô đốc thì để bắt được Rayleigh là rất khó. Có thể họ cần một đội quân hùng hậu giống như khi chiến đấu với Râu Trắng vậy.

Kizaru đối đầu với Rayleigh, ai sẽ chiến thắng?

One Piece: Nếu ngày ấy, cuộc chiến giữa Kizaru vs Rayleigh được kéo dài, thì ai sẽ chiến thắng? - Ảnh 2.

Theo phân tích trên thì nếu Kizaru và Rayleigh đối đầu với nhau thì đây sẽ là một cuộc chiến kéo dài. Có lẽ tương đương với trận đấu giữa Aokiji với Akainu, mất mười ngày hoặc thậm chí lâu hơn thế. Vì thế đối với một trận chiến như thế này, sức chịu đựng tất nhiên là rất quan trọng. Nếu Akainu và Aokiji đều có thể đấu trong 10 ngày, chắc chắn Kizaru cũng có thể. Đặc biệt là vì Kizaru và Akainu thực sự gần bằng tuổi. Tuổi của Akainu trước timeskip là 53, chỉ trẻ hơn Kizaru một chút.

Còn về Rayleigh dù sức mạnh rất lớn nhưng rõ ràng thể lực không còn như trước. Trong chap 513, Rayleigh nói rằng ông ấy muốn giúp Luffy và những người khác, nhưng ông đã không còn trẻ như trước nữa. Điều này cho thấy nếu cuộc chiến diễn ra quá lâu, Rayleigh có thể thua vì sức chịu có hạn của mình.

Trên thực tế, cả Kizaru và Rayleigh đều chưa thể hiện hết sức mạnh của mình. Nhưng như những gì chúng ta đã thấy thì nếu là một chọi một, thì Rayleigh sẽ thắng cuộc đấu tay đôi này. Rayleigh có thể sẽ phân tích chuyển động của Kizaru, sau đó tấn công Kizaru bằng chiêu thức mạnh nhất của mình. Bản thân Rayleigh chắc chắn không thắng dễ dàng, nhưng ông sẽ cho thấy lý do tại sao Kizaru và Garp không muốn đối đầu với mình nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ.

Nhưng đó là một câu chuyện khác nếu cuộc chiến diễn ra quá lâu, đầu tiên là về thể lực Rayleigh sẽ suy yếu nhanh hơn Kizaru. Thêm nữa có khả năng các thủy quân lục chiến khác sẽ đến giúp đỡ Kizau và chắc chắn với tình hình hiện tại Rayleigh không thể đấu lại một đội quân đông và mạnh như vậy.

Trên đây là suy nghĩ của tôi về trận đấu giữa Kizaru vs Rayleigh. Các bạn thấy sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Xem thêm

Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin xung quanh tộc Mink

Bạn biết không, thẻ về Zunesha trong Vivre Card Databook tập 11 dường như nói rằng Khổng Tượng đã đến Sky Island đấy!

Dưới đây là 5 thông tin mới về tộc Mink trong One Piece Vivre Card Databook tập 11:

1. Zunesha thích ăn táo trên Skypiea

Zunesha x Human-Human Fruit: OnePiece

Tác giả muốn nhấn mạnh rằng cách đánh vần tên của Khổng Tượng mà tộc Mink cư ngụ trên lưng là Zunesha chứ không phải Zunisha như thường được nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông trước đây. Điều này đã được xác nhận thông qua thẻ về Zunesha trong Vivre Card Databook 11.

Thẻ của Zunesha cũng đề cập rằng thức ăn yêu thích của Khổng Tượng là táo trên Sky Island và rong biển Wakame. Điều đó có nghĩa là, có khả năng Khổng Tượng đã từng đến Sky Island?

Nhưng làm thế nào Zunesha có thể đặt chân lên Sky Island với thân hình to lớn như vậy?

Theo suy đoán có vẻ khá hợp lý, Zunesha đã đến đảo Langit để được ăn món táo yêu thích mà không cần phải trực tiếp đến Skypiea. Hoặc nếu dựa vào đôi chân dài cùng thân hình to lớn của mình, Zunesha có thể từng tới Skypiea khi chưa bị trừng phạt như bây giờ. Trường hợp cuối cùng là có người đã cho Khổng Tượng những quả táo từ Skypiea, có khi nào là Roger hay Joyboy không nhỉ? Có lẽ chỉ Oda mới có thể trả lời câu hỏi này.

Điều rõ ràng nhất từ thẻ Zunesha mà chúng ta có thể biết là Khổng Tượng có mối liên hệ nào đó với Sky Island!

2. Mokomo Dukedom được thành lập từ lâu

BTÖM! Staffel 2?│ Re:Zero Virtual Reality │ Sword Art Online News Ninotaku Anime News #114 - video Dailymotion

Thẻ của Zunesha cũng đề cập đến một điều thú vị về tộc Mink. Mokomo Dukedom, vương quốc của tộc Mink hóa ra đã có từ rất lâu, có trước cả khi Zunesha bị chịu hình phạt đi lang thang khắp đại dương vì sai lầm trong quá khứ.

Theo Law, Zunesha đã mang tộc Mink trên lưng từ 1.000 năm trước. Vậy có khi nào Zunesha từng sống ở Thế kỉ trống không? Vì vậy, nhiều khả năng có 1 mối liên hệ giữa Thế kỷ trống, tộc Mink và Poneglyph trên lưng của Zunesha?

Không chỉ vậy, trên thẻ của Zunesha cũng nhắc đến việc chỉ một vài người có thể nghe thấy tiếng nói của Khổng Tượng. Cho đến nay chúng ta biết rằng chỉ có bốn người có khả năng này là Luffy, Momonosuke, Kozuki Oden và Vua hải tặc Roger.

3. Pedro luôn mang theo thuốc nổ

One Piece: Pedro's Death Explained (& Which Episode It Happens)

Nếu có ai tò mò về việc Pedro mang theo thuốc nổ khi anh ta định tự tử ở Whole Cake Island thì bây giờ Oda đã đưa ra câu trả lời rồi đó. Vấn đề này đã được đề cập trên thẻ của Pedro, hóa ra anh chàng người báo luôn mang theo thuốc nổ đi khắp nơi. Đó là bởi vì Pedro luôn sẵn sàng chết vì điều mà anh ta tin tưởng.

Trên thẻ của Pedro cũng thể hiện Pedro tin rằng Luffy sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới trên thế giới trong tương lai bằng cách trở thành Vua hải tặc tiếp theo. Đó có thể là lý do mà Pedro tự sát vì anh ta chắc chắn Luffy sẽ trở thành Vua hải tặc như lời cậu nói.

Pedro còn có lòng trung thành cao với hai vị vua của Mokomo Dukedom. Điều này được thể hiện từ thực phẩm yêu thích của anh ấy là Lasagna và Bone, giống hệt như thực phẩm yêu thích của 2 vị vua Nekomamushi và Inuarashi.

Mức truy nã đầu tiên của Pedro đã được định là 382.000.000 Belly vì anh ấy tìm kiếm Poneglyph, một điều được coi là mối đe dọa của Chính phủ Thế giới. Mà trong One Piece, mức truy nã đầu tiên mà một tên tội phạm có thể nhận được thường không quá 100.000.000 Belly. Nói cách khác, tiền thưởng của Pedro cho đến nay là giá trị ban đầu cao nhất từng có.

Ngoài ra, còn có thông tin liên quan đến Pedro trên thẻ của Carrot. Trên thẻ ghi rằng Carrot là một học trò của Pedro và cô bé đang luyện tập cách kiểm soát khi biến sang dạng Sulong dưới sự hướng dẫn của Pedro ngay sau khi anh ta được bổ nhiệm làm lính ngự lâm.

Nói cách khác, có khả năng Pedro đã không được bổ nhiệm trong một thời gian dài với tư cách là một lính ngự lâm vì khi xem xét lại đoạn hồi tưởng, tuổi của Carrot dường như không quá khác biệt so với bây giờ.

4. Bộ ba ngự lâm của Inuarashi!

One piece inuarashi - Page 3 | lifeanimes.com

Chúng ta biết rằng Inuarashi, vị vua của Bình Minh có ba người lính ngự lâm dưới trướng, nhưng mới chỉ có Sicilia được giới thiệu. Bây giờ trong Vivre Card Databook tập 11, tên của bộ ba này đã được tiết lộ đủ.

Từ trái sang phải, 3 người lính ngự lâm bao gồm ngựa vằn, sư tử Sicilia và cáo.

Sicilian được cho là mạnh hơn rất nhiều so với những người lính ngự lâm khác, sinh nhật của anh ta là ngày 4 tháng Tư. Điều buồn cười là, ngày sinh và cái tên Sicilia đầy những trò đùa điển hình của Oda.

Cái tên Sicilia trong tiếng Nhật có thể được viết là “Shishirian”, Shishi có nghĩa là sư tử và Rian bắt nguồn từ chữ Lion trong tiếng Anh. Bản thân Shi có nghĩa là bốn, phù hợp với ngày sinh nhật 4 tháng 4.

5. Wanda từng trông trưởng thành?

Wanda | Wiki | امبراطورية الأنمي Amino

Theo thẻ của Wanda, các thành viên của tộc Mink ban đầu được thiết kế trông trưởng thành hơn so với hiện tại. Không chỉ vậy, ban đầu Wanda không đội mũ, chiếc mũ được Oda thêm vào trong thiết kế cuối cùng khiến đôi tai của Wanda trông thấp hơn mức bình thường.

Wanda dường như đã tấn công Nami khi lần đầu tiên gặp băng Mũ Rơm vì Wanda vẫn còn sợ hãi từ cuộc tấn công trước đó của Jack. Sự thất vọng và khủng bố mà cô phải đối mặt đã khiến Wanda không thể suy nghĩ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *