Có sức mạnh mới nhưng vì sao Sanji không hề vui vẻ?

Trong những chap gần đây của manga One Piece thì Sanji đã thức tỉnh được sức mạnh mới, nhưng tại sao anh lại không hề vui vẻ mà thậm chí là lo lắng?
Có sức mạnh mới nhưng vì sao Sanji không hề vui vẻ?

Tuy rằng được Oda “buff” cho sức mạnh mới nhưng Sanji không hề vui vẻ

Trong trận chiến ở chap 1028 manga One Piece thì “anh Ba” Sanji của nhóm Mũ Rơm đã thức tỉnh được sức mạnh mới khi đối đầu với Queen. Theo như lời của Queen thì Sanji cũng là một “sản phẩm” của Judge với những khả năng như: Cường hóa thể chất, siêu sức bền, siêu hồi phục, cường hóa sức mạnh và tốc độ,…

Nhưng thay vì vui mừng thì Sanji lại tỏ ra vô cùng lo lắng, vậy nguyên nhân là vì đâu?

Như chúng ta cũng đã biết về quá khứ của “anh Ba” thì vốn dĩ anh cũng là một trong những “sản phẩm” của Judge khi ông ta muốn biến các đứa con của mình thành vũ khí chiến tranh thông qua khoa học. Bằng cách biến đổi gen từ trong bụng mẹ thì những đứa con của Judge khi sinh ra sẽ mang những khả năng vượt xa người bình thường, nhưng để đánh đổi cho Siêu Sức Mạnh đó chính là cảm xúc hoàn toàn biến mất. Mẹ của Sanji đã cố gắng bảo vệ anh và thành công, tuy nhiên mọi thứ có vẻ như đã thay đổi trong chap 1028.

Sanji không hề mong muốn bản thân sở hữu thứ sức mạnh biến anh thành con người vô cảm

Sinh ra tại Biển Bắc, trong gia tộc Vinsmoke, một gia đình hoàng tộc của vương quốc Germa. Sanji cùng ba anh em đều sinh ra trong cùng một ngày, Sanji sinh ra thứ 3, nên anh làm hoàng tử thứ 3 của vương quốc Germa. Trong cái “gia đình” Germa 66 thì Sanji là người duy nhất bình thường, nhưng mà đó cũng là khởi nguồn cho bao bất hạnh của anh và ác mộng chỉ thật sự kết thúc khi Sanji bỏ trốn thành công.

Tất nhiên từ những ám ảnh trong quá khứ thì Sanji chẳng thể nào tha thứ cho những người mà anh đáng ra nên gọi là “gia đình”, thậm chí là ghét cay ghét đắng. Nhưng với việc thức tỉnh sức mạnh mới thì Sanji lo lắng rằng anh sẽ giống như những thành viên khác trong Germa 66, sở hữu Siêu Sức Mạnh nhưng đánh đổi bằng toàn bộ cảm xúc của bản thân, đây là điều khiến anh Ba không thể chấp nhận được.

Hơn nữa bao cố gắng cùng sự hi sinh của mẹ Sanji hoàn toàn vô nghĩa khi cuối cùng anh vẫn bị Judge cải tạo thành công, điều này càng khiến cho Sanji cảm thấy đau khổ. Vậy nên thay vì cho rằng sức mạnh mới là một “đặc ân” mà Oda cho Sanji thì nó lại là chìa khóa để gợi lại những ký ức đau khổ của anh, đúng là không hổ danh là “con ghẻ” của Oda, buff sức mạnh nhưng vẫn không quên khiến cho Sanji đau khổ.

Tất nhiên tác giả Oda hoàn toàn có thể “quay xe” bằng cách giải thích rằng Gen của Sanji khác biệt so với những Vinsmoke khác, có thể anh sẽ mang sức mạnh sau khi biến đổi, nhưng vẫn giữ được cảm xúc của bản thân cùng tính các “hám gái” vốn cố. Nếu thật sự như thế thì Sanji sẽ là một sản phẩm hoàn hảo mà Judge đã tạo ra thay vì một sản phẩm thất bại như ông ta luôn nghĩ.

Xem thêm

Doflamingo ban đầu dự định chiến đấu cùng với Kaido ở Wano

Cái bí danh Joker của Doflamingo hóa ra cũng là 1 ẩn ý trong kế hoạch ban đầu của Oda.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải, cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh “Joker”.

Doflamingo sở hữu trái ác quỷ Ito Ito no Mi giúp hắn tạo và điều khiển những sợi tơ cực kỳ bền và sắc bén. Hắn thường di chuyển ngón tay để điều khiển những sợi dây đó theo ý thích, biến con người thành những con rối, hoặc cắt đứt đối thủ của mình. Đặc biệt hơn hắn là một trong số ít người đã đánh thức được trái ác quỷ của mình, điều này đã giúp Dof có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ.

Chính vì thế mà Doflamingo là một trong những chiến binh khó khăn nhất trong One Piece. Cuộc chiến chống lại hắn ở Dressrosa đã kéo dài và để Luffy có thể hạ gục hắn cũng không hề dễ dàng. Và bạn biết không, cái bí danh Joker của Dof là nằm do hắn nằm trong kế hoạch ban đầu của Oda cho cuộc chiến ở Wano.

1. Oda đã lên kế hoạch cho Doflamingo chiến đấu tại Wano

One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch – Ảnh 1.
Một trong những lời giải thích thú vị của Oda dành cho câu hỏi của người hâm mộ One Piece trên SBS tập 98 có liên quan đến Doflamingo, mà cụ thể là bí danh Joker của hắn. Bí danh Joker thuộc âm mưu ban đầu cho arc Wano mà Oda đã lên kế hoạch. Trong kế hoạch ban đầu, Doflamingo đã chiến đấu tại Wano với tư cách là một đồng minh mạnh mẽ của Kaido.

2. Bí danh Joker phù hợp với cơ cấu phân cấp và đặt tên của băng hải tặc Bách Thú

Cách đặt tên các thành viên trong băng Kaido có liên quan đến thẻ bài. Có những cấp dưới của Kaido được đặt tên dựa theo biến thể của trò chơi, cũng có những người có tên dựa số đếm từ 2 đến 9. Ví dụ 3 chỉ huy hàng đầu của Kaido là Jack, Queen và King. Nếu Joker được bao gồm trong nhóm đó, nghe cũng rất hợp lý. Với bí danh là Joker, tôi nghĩ Doflamingo ở cấp độ All-Star, vượt trên cả Headliners.

Tuy nhiên, có vẻ như đã có một sự thay đổi trong kế hoạch của Oda, nên cuối cùng Doflamingo đã thua dưới Luffy và bị hải quân tống giam trước khi arc Wano bắt đầu.

3. Cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra, Doflamingo trở thành trùm chính trong arc Dressrosa

One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch - Ảnh 3.

Nếu Doflamingo được cho là chiến đấu ở Wano và trở thành đồng minh của Kaido, hắn ta chắc chắn sẽ tham gia vào cuộc chiến và đối đầu với nhiều nhân vật khác đang chiến đấu ở đó. Tuy nhiên, do sự thay đổi trong kế hoạch của Oda, Doflamingo trở thành trùm chính trong arc Dressrosa, xảy ra trước khi arc Wano bắt đầu.

Tức là đáng ra Dof sẽ không là phản diện chính bị Luffy đánh bại ở Dressrosa nếu anh ta chiến đấu ở Wano. Và vị trí trùm cuối ở Wano cũng sẽ không do Dof nắm giữ mà nó sẽ thuộc về Kaido. Bởi Doflamingo sẽ tương đương với King và Queen hiện tại. Điều này sẽ khiến Dof không được chú ý như những gì đã xảy ra. Thêm nữa, nếu Dof tham chiến ở Wano thì người sẽ chiến đấu và đánh bại hắn có thể không phải là Luffy. Tại sao ư? Vì Luffy và Zoro đều tập trung vào đối thủ của mình là Kaido cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *