Băng Kid và 4 thế lực có thể trở thành đồng minh của Luffy sau arc Wano

Sau arc Wano, những người nguyện giúp đỡ Luffy và băng Mũ Rơm chắc chắn sẽ gia tăng.

Như chúng ta đã biết, với việc Jinbe gia nhập, băng Mũ Rơm đã tăng số lượng thành viên lên đến 10 người. Đó là Luffy, Zoro, Usopp, Nami, Sanji, Chopper, Robin, Brook, Jinbe, Franky. Đây cũng chính là con số lý tưởng mà Luffy từng nhắc đến khi mới ra khơi.

Tuy nhiên, dưới trướng Luffy còn có 1 hạm đội Mũ Rơm khổng lồ có khoảng 5600 sẵn sàng giúp đỡ khi cậu lên tiếng.

Sau arc Dressrosa, liên minh Mũ Rơm đã được thành lập bao gồm các băng hải tặc, nhóm, quân đội góp mặt trong đại đấu trường: Băng hải tặc mĩ miều – Cavendish bạch mã, Hải quân bát bảo – Don Sai, Băng Barto – “thánh cuồng” Bartolomeo, liên minh võ XXX – đại diện Ideo, đội quân tộc Tontatta – chỉ huy Leo, băng hải tặc khổng lồ – Hajrudin và cuối cùng là hải đội Yonta Maria với Nhà thám hiểm Orlumbus.

Và theo nhiều người suy đoán, có thể đồng minh của Luffy sẽ còn gia tăng quân số sau arc Wano. Cùng dự đoán những ứng cử viên tiềm năng có thể trở thành đồng minh của Luffy và băng Mũ Rơm trong tương lai nhé!

1. Cửu Hồng Bao và các samurai Wano

One Piece: Băng Kid và 4 thế lực có thể trở thành đồng minh của Luffy sau arc Wano - Ảnh 1.

Sau trận ác triến ở Wano, có thể Cửu hồng Bao sẽ muốn trả ơn Luffy vì những gì cậu đã làm ở Wano. Tuy không chính thức gia nhập hạm đội Mũ Rơm nhưng tôi nghĩ rằng họ sẽ sẵn sàng có mặt ở bất cứ đâu nếu Luffy cần. Thậm chỉ kể cả các samurai ở Wano cũng sẽ không quản ngại hỗ trợ Luffy đâu.

Bởi vì quản lý đất nước sau cuộc đảo chính không phải là vấn đề dễ dàng. Dù Orochi và Kaido có bị lật đổ thì Wano cũng sẽ rất hỗn loạn. Momonosuke vẫn còn là một cậu bé nên cần được hỗ trợ để cai trị Wano nếu trở thành Shogun. Tức là Cửu Hồng Bao sẽ bận phò tá Momonosuke.

2. Tộc Mink

One Piece: Băng Kid và 4 thế lực có thể trở thành đồng minh của Luffy sau arc Wano - Ảnh 2.

Trong thế giới One Piece, tộc Mink là những người rất trọng tình trọng nghĩa nên với những gì mà Luffy và băng Mũ Rơm đã giúp đỡ thì họ sẽ không bao giờ quên.

Như đã biết, tộc Mink là tộc chiến binh bẩm sinh, có thể sử dụng Electro. Đặc biệt họ có thể biến thành Sulong khi nhìn lên trăng tròn. Trong hình dạng này, sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, Electro, và khả năng chiến đấu của tộc Mink được gia tăng mạnh mẽ. Với những điều này, tộc Mink sẽ là nguồn hộ trợ tuyệt với khi Luffy cần giúp đỡ.

3. Law và băng hải tặc Trái Tim

One Piece: Băng Kid và 4 thế lực có thể trở thành đồng minh của Luffy sau arc Wano - Ảnh 3.

Vì mục tiêu chung là lật đổ Tứ Hoàng Kaido, hai băng 2 tặc Mũ Rơm và Trái Tim đã liên minh với nhau và cùng trải qua rất nhiều chuyện. Còn nhớ, liên minh Luffy (nhóm Mũ Rơm) và Law đã tạo nên “cơn địa chấn” tại Dressrosa và bây giờ là Wano quốc.

Nhưng sau arc Wano, nếu lật đổ Kaido thành công thì cũng là lúc liên minh Law-Luffy tan ra vì mục tiêu đã đạt được. Có thể Law sẽ không đồng hành cùng Luffy trong những arc tiếp theo nữa nhưng tôi nghĩ răng họ cũng sẽ không trở mặt thành thù đâu. Có khi Law còn sẵn sàng giúp đỡ Luffy trong trận chiến cuối cùng ý chứ.

4. Eustass Kid và băng hải tặc Kid

One Piece: Băng Kid và 4 thế lực có thể trở thành đồng minh của Luffy sau arc Wano - Ảnh 4.

Eustass Kid là một hải tặc khét Biển Đông và là thuyền trưởng của băng Hải Tặc Kid, cũng là một siêu Tân Tinh Như đã thấy, sau khi thoát khỏi nhà ngục Udon, Kid đã không đồng ý liên minh với Luffy để lật đổ Kaido vì anh đã chán đi liên minh với kẻ khác rồi.

Mặc dù vậy, với những gì Luffy đã làm, tôi nghĩ rằng Kid cũng có vài phân cảm kích hoặc ít nhất là sẽ không đối đầu với băng Mũ Rơm trong tương lai, dù rằng cả 2 có chung mục tiêu và tham vọng sẽ trở thành Vua Hải Tặc trong tương lai. Dù không thừa nhận, nhưng trong trận chiến cuối cùng, Kid rất có thể sẽ giúp Luffy nếu cần thiết.

Giống như Luffy, Kid cũng sở hữu haki Bá Vương, loại haki hiếm trong một triệu người mới có một người sở hữu nên anh ta sẽ là 1 trợ thủ vô cùng hữu ích.

Xem thêm

Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ?

Trong One Piece, bạn có để ý là mặt trăng luôn mang nhiều ý nghĩa và có vai trò quan trọng trong các câu chuyện ảnh hưởng đến một nhân vật nào đó không?

Mặt trăng dường như là một yếu tố bí ẩn và được đưa vào rất nhiều trong One Piece. Chúng ta đã thấy hình ảnh Mặt Trăng gắn liền với gia tộc Kozuki – biểu tượng trăng khuyết được xăm ở mắt cá chân của các Samurai và tộc Mink sẽ biến thành Sulong vào đêm trăng tròn nếu nhìn lên Mặt Trăng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 1.

Mặt trăng khuyết được xăm trên phần mắt cá chân của nhưng bao kiếm đỏ đi theo gia tộc Kozuki

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 2.

Tộc Mink sẽ biến thành dạng Sulong vào mỗi đêm trăng tròn khi nhìn lên Mặt Trăng

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy Oda rất khéo vận dụng các giai đoạn của Mặt Trăng vào các nhân vật hay sự kiện trong tác phẩm của mình. Nó phổ biến đến nỗi từng có khoảng thời gian nhiều người đã sử dụng chúng để tìm ra mốc thời gian cho những cuộc phiêu lưu sớm nhất của băng Mũ Rơm.

Tuy nhiên, sau Skypea, điều này dường như đã dừng lại. Chúng ta đã thấy yếu tố mặt trăng xuất hiện trong rất nhiều arc bắt đầu từ Water 7cho tới Zou và Đảo Whole Cake. Nhưng tại sao vậy? Chắc chắn đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là dụng ý của Oda cả cho xem.

Biết đâu, chuyến phiêu lưu trên mặt trăng của Enel cũng có liên quan đấy! Bởi vì khi Enel tới thành phố cổ trên mặt trăng, hắn đã nhìn thấy 2 phiến đá khắc những chữ tượng hình hé lộ nguồn gốc của các bộ tộc từng sinh sống trên Mặt Trăng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 3.

Enel đã tới Mặt Trăng

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 4.

Tại đây, Enel là nhìn thấy 2 phiến đá được chạm khắc kì lạ. Ở phiến đá được chạm khắc đầu tiên, chúng ta thấy ba người có cánh đại diện cho chủng tộc của mình: Skypiean, Birkan và Shandian, họ dường như đang làm việc trong dây chuyền sản xuất thuộc một thành phố công nghệ trên mặt trăng.

Giờ thì bạn hạ thấp tầm mắt xuống một chút, ở góc hình bên trái cạnh hình tròn được trang trí công phu còn có một người thứ 4 nữa, có thể người này cũng đại diện cho một bộ lạc khác trên mặt trăng. Bộ tộc thứ 4 này đứng bên ngoài thành phố kia, có thể họ bị 3 bộ tộc kia ruồng bỏ và bị ép phải rời khỏi mặt trăng. Hoặc biết đâu đây lại là một cuộc đua rời khỏi Mặt Trăng, tức người thứ 4 là người đầu tiên đã rời khỏi đó để đi đến Trái Đất trước ba chủng tộc còn lại.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 5.

Sang tới phiến đá được chạm khắc thứ 2, đầu Enel nghiêng sang hướng ngược lại như thể hắn đã ngộ ra một điều gì đó mới mẻ, trước đó hắn không hề biết còn có chủng tộc thứ 4 từng sinh sống trên mặt trăng. Hình ảnh trên phiến đá cho thấy những con người máy Spacey và 3 chủng tộc còn lại đang khóc vì mặt trăng đã hết tài nguyên, họ buộc phải đi xuống trái đất bằng bong bóng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 6.

Tạm gác lại vấn đề này sang một bên, chúng ta cần lưu ý là có vẻ như chuyến viếng thăng Mặt Trăng của Enel khá dễ dàng và hắn đã trở thành người cai trị mới ở đây. Liệu có phải Mặt Trăng này ở gần Trái Đất hơn và có thể nhỏ hơn, hay nó không phải là một Mặt Trăng thật sự?

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 7.

Đã từng có rất nhiều người nghĩ rằng vũ khí cổ đại Uranus nằm trên Mặt trăng, nhưng bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng Mặt Trăng chính là Uranus. Giống như một ngôi sao c̶h̶ế̶t̶, Mặt Trăng mà chúng ta vẫn thấy trong One Piece không phải là vật thể tự nhiên, mà là v̶ũ̶ ̶k̶h̶í̶ ̶n̶h̶â̶n̶ ̶t̶ạ̶o̶ ̶h̶ủ̶y̶ ̶d̶i̶ệ̶t̶ ̶h̶à̶n̶g̶ ̶l̶o̶ạ̶t̶. Đó là lý do tại sao nó rất gần Trái đất và Enel có thể thay đổi chu kỳ của nó.

Mà chúng ta được biết rằng, tác giả Oda đặt tên ba vũ khí cổ đại theo tên những vị thần Hi Lạp – những người cai quản mặt đất, hải dương và bầu trời. Theo thứ tự trên, Pluton là vị thần của hạ giới, Poseidon cai quản đại dương. Vậy thì, Uranus chính là hiện thân của bầu trời rồi. Tự nhiên lại thấy giả thuyết ở trên cũng khá hợp lý nhỉ?

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có suy nghĩ gì, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *